Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

vantai1803_kg
 

 

Chi tiết

Samsung ra mắt chip nhớ V-NAND dung lượng 1TB cho ổ cứng SSD thế hệ mới

Ngày đăng: 11/08/2017 | Lượt xem: 1321

Samsung tiếp tục dẫn đầu trong công nghệ chip nhớ.

 

Samsung Electronics vừa chính thức ra mắt chip nhớ V-NAND dung lượng 1TB, sẽ được sử dụng cho những chiếc ổ cứng SSD thế hệ mới vào đầu năm 2018. Với chip nhớ V-NAND mới này, các ổ cứng SSD hứa hẹn sẽ được tăng cường dung lượng lưu trữ một cách đáng kể.

Bên cạnh đó, Samsung cũng giới thiệu chuẩn SSD mới của mình để thay thế cho chuẩn M.2 hiện tại. Nguyên mẫu đầu tiên là một chiếc ổ SSD NGSFF dung lượng 16TB. Chiếc ổ SSD này có kích thước 30,5mm x 11,0mm x 4,38mm, nhưng có khả năng lưu trữ gấp 4 lần so với chuẩn M.2 hoặc NGFF.

 

 

 

Với chuẩn mới, Samsung hứa hẹn sẽ làm thay đổi các hệ thống máy chủ. Một nguyên mẫu cho các hệ thống máy chủ cũng được giới thiệu, đó là hệ thống 36 chiếc SSD NGSFF 16TB cho dung lượng lưu trữ lên đến 576TB và tốc độ truy xuất dữ liệu lên đến petabyte. Các ổ SSD NGSFF sẽ được sản xuất hàng loạt vào Q4 năm nay.

Samsung cũng giới thiệu chiếc ổ SSD SZ985, được tích hợp các công nghệ đặc biệt giúp lưu trữ và truy xuất lượng dữ liệu khổng lồ. “Việc sử dụng ổ SSD SZ985 có thể làm giảm thời gian đáp ứng của hệ thống xuống 12 lần so với các ổ SSD NVMe hiện nay”, Samsung cho biết.

Mảng kinh doanh chip nhớ của Samsung đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, góp phần giúp lợi nhuận của công ty Hàn Quốc này tăng gấp 3 lần trong quý vừa qua. Chính vì vậy đây vẫn sẽ là mảng kinh doanh mũi nhọn của Samsung trong thời gian tới.

 

Tham khảo: zdnet